พยากรณ์ดวงชะตา เดือนธันวาคม

: เชียร บางบอน

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมังกร

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ม.ค. – 15 ก.พ.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมังกรในเดือนนี้เกณฑ์ชีวิตของคุณจะประสบกับเรื่องวุ่นวายใจหลาย ๆ เรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับการงาน เกี่ยวกับญาติผู้ใหญ่สุขภาพไม่สู้ดีนัก จะมีธุระที่ต้องเดินทางไกล หรือบางทีก็อาจจะเป็นการไปท่องเที่ยวในถิ่นไกล ๆ จะต้องเตรียมตัวในเรื่องงานใหม่ ๆ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณพอมีโชคขึ้นมาบ้าง โดยเฉพาะคนโสดจะมีโอกาสที่จะได้พบคนที่น่าสนใจ หรือเรียกว่าเป็นคนในฝันก็ว่าได้ แต่ก็ต้องทำใจให้หนักแน่น เพราะมีเพื่อนต่างเพศที่ดูน่าสนใจทั้งนั้นที่จะผ่านเข้ามาในระยะนี้ คนมีครอบครัวก็ได้ของขวัญหรือสิ่งดี ๆ จากคู่ครอง

การเงิน การเงินในช่วงนี้มีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างมาก แต่ก็เป็นช่วงที่รายได้ค่อนข้างจะราบรื่นดีขึ้นกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ยังมีเรื่องต้องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง ควรมีการวางแผนการใช้จ่ายให้รอบคอบ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องติดลบต้องหามาชดเชยในภายหลัง ฐานะการเงินกำลังค่อย ๆ ดีขึ้น

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะเริ่มมีโอกาสที่จะเติบโตมากขึ้น คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวกำลังจะมีการขยายธุรกิจให้เพิ่มมากขึ้น ส่วนคนที่ทำงานประจำก็คงต้องมีภาระหน้าที่การงานมากขึ้น การงานตำแหน่งจะเติบโตสูงขึ้นในช่วงใกล้ ๆ นี้ มีโอกาสที่จะเปลี่ยนงานหรือไปรับหน้าที่ใหม่ด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกุมภ์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.พ. – 15 มี.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชีวิตของชาวราศีกุมภ์ในเดือนนี้ จะประสบกับเรื่องเหน็ดเหนื่อยหรือมีปัญหาที่ต้องแก้ไขอยู่เป็นประจำ เป็นช่วงเวลาที่คุณอาจจะมีความเครียดเพิ่มสูงมากขึ้น ชีวิตในช่วงนี้จะวุ่นกับภาระหน้าที่จนไม่มีเวลาว่าง รวมทั้งมีธุระที่ต้องเดินทางที่ไม่คาดฝันเกิดขึ้นได้เสมอ  

สุขภาพ คนที่มีความดันสูงหรือโรคทางเดินอาหารต้องระวังจะป่วยในช่วงนี้

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ ต้องระวังในเรื่องความเครียดของคู่ครองหรือคนรักเป็นพิเศษ มีโอกาสที่จะเกิดปากเสียงกันเพราะอารมณ์หงุดหงิดรำคาญ แต่ยังดีที่คุณมีงานยุ่งมีธุระที่อยู่ไม่ติดที่อยู่เสมอ ๆ ก็จะมีโอกาสกระทบกระทั่งกันน้อยลง และก็จะมีโชคจากคนรักอย่างไม่คาดฝัน

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็กำลังดีวันดีคืนอยู่เสมอ คนที่ทำธุรกิจหรือทำงานร่วมกับบริษัทต่างชาติ จะมีโอกาสที่จะได้รับรายได้สูงขึ้น หรือมีโชคจากคนต่างถิ่นต่างแดนในระยะนี้เพิ่มมากขึ้น รายจ่ายในระยะนี้เริ่มลดลง แต่จะไปเพิ่มในเรื่องรายจ่ายทางสังคมมากขึ้นบ้าง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะวุ่น คุณจะมีงานเพิ่มมากขึ้นแต่ผลงานของคุณไม่คืบหน้า หรือทำงานล่าช้ากว่าที่คาดหวังไว้แต่ก็ยังสามารถจัดการให้ผ่านลุล่วงไปด้วยดี ถึงแม้นว่าจะมีงานจนล้นมือ แต่คุณก็ยังมีโชคในด้านคนช่วยเหลือหรือให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีมีน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มี.ค. - 15 เม.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีมีนชะตาชีวิตในช่วงนี้ เริ่มต้องใส่ใจกับเรื่องสุขภาพให้มากขึ้น รวมทั้งบ้านใครที่มีคนสูงวัยที่ต้องดูแลก็ต้องใส่ใจกันมาก ๆ จะมีเรื่องป่วยไข้มาให้เป็นกังวล จะมีโชคในเรื่องงาน อาจจะเป็นความสำเร็จจากการสอบติดในเรื่องงาน หรือมีคนเสนองานใหม่ ๆ มาให้

สุขภาพ เฉพาะคนที่มีโรคประจำตัว ระยะนี้ต้องระวังโรคประจำตัวกำเริบ

ความรัก ความรักของชาวราศีนี้เฉพาะในเดือนนี้ก็เริ่มดีขึ้น คนที่เคยมีเรื่องกินแหนงแคลงใจกัน ก็พอจะเริ่มสามารถปรับความเข้าใจกันได้ จะมีโอกาสที่จะได้ร่วมท่องเที่ยวทางไกล คนโสดก็พอมีโอกาสที่จะได้พบรักระหว่างการเดินทางไกล ๆ หรือจะได้รู้จักพบรักกับคนต่างชาติในช่วงนี้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายมากขึ้น จะเป็นรายจ่ายที่มาจากเรื่องส่วนตัวทั้งสิ้น คุณคงต้องใช้ความรอบคอบในการเลือกที่จะใช้จ่าย มิฉะนั้นช่วงท้ายปีนี้บางทีก็อาจจะทำให้กระเป๋าเงินของคุณเบาขึ้นอย่างคาดไม่ถึงทีเดียว จะมีรายได้จากงานในช่วงนี้เป็นเงินก้อนใหญ่

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างไม่คาดหมาย บางท่านก็จะเริ่มรู้ตัวว่าจะต้องเปลี่ยนหน้าที่การงาน หรือบางท่านก็ต้องเตรียมย้ายงานในช่วงเวลาอีกไม่นาน คนราศีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงงานครั้งใหญ่ ๆ ในช่วงท้ายปีไปจนตลอดถึงต้นปีหน้าทีเดียว

 

ผู้ที่ลัคนาอยู่ในราศีเมษ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 เม.ย. – 15 พ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมษชะตาชีวิตในช่วงนี้ จะมีโอกาสได้ไปทำงานในถิ่นไกล ๆ รวมทั้งจะมีโอกาสที่จะได้ไปเที่ยวทางไกล บางทีก็อาจจะไปต่างประเทศไกล ๆ ในช่วงนี้ ชาวราศีนี้ค่อนข้างจะมีโชคดีในเรื่องเกี่ยวกับความบันเทิง ความสนุกสนานในการท่องเที่ยวในถิ่นฐานไกล ๆ

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างสดใสเป็นพิเศษ คนราศีนี้มีโอกาสที่จะได้สมรสสมรักกันในช่วงท้ายปี หรือตลอดไปจนถึงช่วงต้นปีใหม่ทีเดียว ส่วนคนที่มีครอบครัวแล้วก็มีโอกาสที่จะได้ทายาทเป็นเขยเป็นสะใภ้ หรือบางท่านก็จะมีโอกาสที่จะได้เลี้ยงหลานคนใหม่ในครอบครัว

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ก็เริ่มดีกว่าในช่วงที่ผ่านมา จะมีโอกาสที่จะได้รับเงินจากเรื่องงาน หรือเป็นเงินจากการกู้ยืม จะมีโชคในเรื่องการขายอสังหาริมทรัพย์ หรือบางท่านอยากจะกู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ก็จะมีความสำเร็จในช่วงนี้ รายได้จากการทำงานทำธุรกิจจะค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ

การงาน การงานของชาวราศีเมษ จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนเลื่อนตำแหน่งงาน หรือเป็นการย้ายงานไปทำงานในสถานที่ใหม่ ๆ ก็เป็นการเปลี่ยนย้ายที่ดีขึ้นกว่าที่ผ่านมา ชาวราศีนี้จะมีโอกาสที่จะไปทำงานในต่างถิ่นต่างประเทศด้วยหรือไปประจำ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพฤษภ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ค. – 15 มิ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพฤษภโชคชะตาในเดือนนี้ คงต้องใส่ใจกับเรื่องที่เกี่ยวกับสัญญา นิติกรรมให้มากเป็นพิเศษ คุณจะมีโอกาสที่จะเดือดร้อนจากความผิดพลาดในเรื่องกฎหมาย ถ้าไม่มีความรู้ควรถามคนที่มีความรู้ก่อนที่จะทำ จะได้ปลอดภัย ไม่กลับเป็นเรื่องเดือดร้อนในภายหลัง

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของชาวราศีพฤษภกำลังสดใส ความสัมพันธ์กับคนรักก็ค่อนข้างจะราบรื่นดี ส่วนคนโสดในช่วงนี้เป็นโอกาสที่ดีในการที่จะเริ่มต้นมีความรัก จะทำให้ความสัมพันธ์ยั่งยืนและราบรื่นดี อุปสรรคต่าง ๆ ที่เคยมีก็ได้ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับในราศีนี้ จึงเหมาะกับการเริ่มต้นใหม่

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างราบรื่นดีกว่าที่ผ่านมาเดือนนี้จะมีรายรับผ่านเข้ามากเป็นพิเศษ แต่ก็จะมีรายจ่ายที่รอใช้จ่ายอยู่ด้วย คงจะมีเงินใช้จ่ายผ่านไปได้ราบรื่นดี แต่คงจะเก็บออมในช่วงนี้ไม่ค่อยจะได้ จะมีโชคเป็นแบบลาภลอยหรือโชคที่มาจากการเสี่ยงในช่วงนี้ด้วย

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะดูวุ่น ๆ กับเรื่องที่ต้องออกไปติดต่อ ออกไปประสานงานมากเป็นพิเศษ การติดต่อในเรื่องการงานในช่วงนี้จะมีความสำเร็จแทบจะทุกเรื่องที่ไปติดต่อ ระยะนี้จึงเหมาะกับการเร่งทำงานให้มาก ๆ ก่อนที่จะปิดสิ้นปี เป็นการทำผลงานส่งท้ายให้ดูดี ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีเมถุน

(เกิดระหว่างวันที่ 16 มิ.ย. – 15 ก.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีเมถุนชีวิตของคุณในเดือนนี้ คงต้องเร่งดูในเรื่องเกี่ยวกับสัญญา หรือใส่ใจกับเรื่องที่ได้ตกปากรับคำกับคนอื่นไว้ จะกลายเป็นเรื่องที่ทำให้คุณประสบกับความเดือดร้อน หรือมีความเสียหายอย่างคาดไม่ถึง แต่ก็จะมีโอกาสดีในเรื่องการรับงานใหม่ รับตำแหน่งใหม่

สุขภาพ สุขภาพไม่ดีนัก ระวังเรื่องกระเพาะอาหาร หรือระบบขับถ่ายจะไม่ปกติ

ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้ดีนัก ต้องระวังจะเกิดมีปากเสียงกันได้ และมีโอกาสที่จะเป็นเรื่องใหญ่โตในภายหน้า จะมีความเสี่ยงในเรื่องความสัมพันธ์แตกแยก จึงไม่ควรประมาท เรื่องที่เข้าใจไม่ตรงกันก็ควรที่จะค่อย ๆ ปรับความเข้าใจกันไป อย่าใช้อารมณ์จะทำให้เรื่องยุ่งมากขึ้น

การเงิน การเงินในช่วงนี้คงจะต้องใช้จ่ายอย่างระมัดระวังเป็นพิเศษ เดือนนี้มีโอกาสที่จะใช้จ่ายจนเกิดภาวะเงินขาดมือขึ้นได้ถ้าไม่ระวังไว้บ้าง คนที่ทำธุรกิจส่วนตัวต้องระวังจะเกิดปัญหาในเรื่องเก็บเงินยาก การให้สินเชื่อในช่วงนี้มักจะเกิดการผิดนัด ควรเลือกลูกค้าให้รอบคอบมาก ๆ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้จะมีโอกาสที่จะเปลี่ยนแปลงใหม่ ๆ บางท่านก็อาจจะเปลี่ยนย้ายงาน หรือสถานเบา ๆ ก็เป็นการเปลี่ยนย้ายหน้าที่ย้ายแผนก แต่เฉพาะราศีนี้ มีโอกาสที่จะเปลี่ยนอาชีพ หรือเป็นการโยกย้ายถิ่นฐานไปเริ่มต้นงานในถิ่นฐานใหม่เลยทีเดียว ในเวลาอีกไม่นานนัก

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกรกฎ

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ค. – 15 ส.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกรกฎชะตาชีวิตของคุณในเดือนนี้ ต้องเตรียมรับกับเรื่องที่ไม่ราบรื่นหลาย ๆ เรื่องที่จะผ่านเข้ามา โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพของคุณ และเรื่องถัดมาที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษก็จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับหนี้สิน ไม่ว่าจะเป็นหนี้ที่คุณก่อเอง หรือต้องเสียเงินใช้หนี้แทนคนอื่น

สุขภาพ ควรเริ่มใส่ใจกับเรื่องลำไส้ หรือโรคกระดูกหรือข้อ

ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก โดยเฉพาะคนที่มีครอบครัวแล้ว ต้องระวังดูแลในเรื่องฐานะทางการเงินในครอบครัวให้ดี เพราะอาจจะเป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาความไม่ราบรื่นในครอบครัวขึ้นได้ และจะกลายเป็นปัญหาเรื้อรังไปอีกนาน บางท่านอาจจะร้อนใจเรื่องคู่เจ็บป่วย

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะสดใสนัก และเป็นเรื่องที่ดูจะเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคุณทีเดียว ต้องระวังทั้งเรื่องการก่อหนี้ และเรื่องที่อาจจะต้องเป็นคนเสียหนี้ด้วย ระยะนี้นอกจากเรื่องใช้จ่ายต้องระวังให้มากแล้ว ยังต้องพยายามเพิ่มช่องทางหารายได้เพิ่มขึ้นอีกจึงพอลดปัญหา

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ยังมีอาการติด ๆ ขัด ๆ ไม่ราบรื่นมากนัก คนที่ทำกิจการส่วนตัวคงต้องเร่งหาช่องทางใหม่ ๆ ในการทำรายได้ อาจจะเป็นการหาช่องทางการจัดจำหน่าย หรือมองหาสินค้าใหม่ ๆ ที่จะมาเพิ่มรายได้จากของเดิมให้มากขึ้น เป็นช่วงเวลาที่คุณต้องเร่งทำงานให้มาก

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีสิงห์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ส.ค. – 15 ก.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีสิงห์ในเดือนนี้ ชีวิตของคุณจะอยู่กับเรื่องงานสังคมเพิ่มมากขึ้น อาจจะเป็นเพราะเป็นช่วงส่งท้ายปีเก่า คุณจะมีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ หรืออย่างน้อยก็ต้องปรับปรุงยานพาหนะให้ดูใหม่มากขึ้น จะมีเรื่องท่องเที่ยวทางไกล ๆ ในช่วงท้ายปีนี้ด้วย

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ไม่ค่อยจะราบรื่นนัก คนราศีนี้มีโอกาสที่จะต้องพลัดพรากจากคู่หรือจากคนรักในช่วงเวลาใกล้นี้ บางทีก็เป็นการจากไปเพราะหน้าที่การงานบังคับ บางทีก็เป็นการจากไปเพราะความไม่เข้าใจกัน และอยากไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ก็ได้ แต่ทั้งหมดก็ต้องเผื่อใจไว้

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีภาระในเรื่องใช้จ่ายไปกับเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะรายจ่ายที่เกี่ยวกับเรื่องการลงทุนการซื้อยานพาหนะคันใหม่ หรือเป็นการซ่อมปรับเปลี่ยนยานพาหนะให้ดีขึ้นกว่าเดิม แต่การใช้จ่ายก็เป็นเพียงทำให้เงินในกระเป๋าแฟบลงเท่านั้น ฐานะยังมั่นคงดีอยู่ครับ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก จะมีอุปสรรคให้การงานล่าช้า หรือมีงานลดน้อยลงกว่าในช่วงที่ผ่านมา แต่ก็จะเป็นปัญหาในช่วงนี้ เป็นเรื่องชั่วคราว ชาวราศีนี้มีโอกาสที่จะเปลี่ยนในเรื่องการงานใหม่ ๆ เช่นย้ายงาน เปลี่ยนย้ายหน้าที่ในช่วงเวลาข้างหน้าด้วย

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีกันย์

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ก.ย. – 15 ต.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีกันย์เกณฑ์ชีวิตของคุณในเดือนนี้ มีวี่แววว่าจะได้ซื้อหาทรัพย์สินชิ้นใหญ่ ๆ อาจจะเป็นที่อยู่อาศัย ที่ดินเปล่า หรือบางทีก็เปิดร้านค้าขายทำธุรกิจ จะเป็นราศีที่เริ่มมีโอกาสที่จะได้สร้างหลักฐานใหม่ ๆ อีกครั้ง หลังจากชีวิตที่ผ่านมามีอุปสรรคมานานพอสมควร

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่น่าเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในเดือนนี้เริ่มมีเรื่องดีผ่านเข้ามา บางท่านก็อาจจะเป็นการเตรียมการร่วมกันสร้างหลักฐานใหม่ เช่นสร้างรังรักหลังใหม่ หรือบางท่านก็เตรียมตัวที่จะมีครอบครัวเป็นฝั่งเป็นฝา คนโสดก็จะมีโอกาสที่จะพบรักแท้กับเขา เป็นราศีที่มักจะพบสิ่งดี ๆ ในเรื่องความรัก

การเงิน การเงินของคุณในช่วงเดือนนี้จะมีเรื่องใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง จะเป็นรายจ่ายที่เกิดจากเรื่องการลงทุน และจะมีรายจ่ายที่เป็นเรื่องทางสังคม รายจ่ายส่วนตัว ซึ่งก็น่าจะเป็นเรื่องท่องเที่ยวตามเทศกาล การเงินของคุณกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลงและเติบโตขึ้น วางแผนให้ดี ๆ นะครับ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้งานจะค่อย ๆ เพิ่มมากขึ้น แต่ก็ยังจะเป็นงานที่ราบรื่นดีอยู่ จะมีคนช่วยเหลือสนับสนุน อย่างน้อยก็พอผ่อนแรงของคุณให้พอเบาบางลงไปได้บ้าง คนที่ทำงานประจำก็พอจะมีวี่แววว่าจะมีโอกาสที่จะได้ก้าวหน้าในตำแหน่งงานที่สูงขึ้นกว่าที่ผ่านมาครับ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีตุล

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ต.ค. – 15 พ.ย.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีตุลชีวิตของคุณในช่วงนี้ก็เริ่มดีขึ้น เดือนนี้จะมีโอกาสที่จะได้ไปเยี่ยมเยือนญาติ หรือบางที่ญาติก็มาเยี่ยมถึงบ้าน เป็นช่วงเวลาที่คุณจะมีความสุขความอบอุ่นในระหว่างเครือญาติ แถมชาวราศีนี้ก็มีโอกาสที่จะได้เปลี่ยนยานพาหนะคันใหม่ด้วยแทนคันเก่า

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ต้องเรียกว่าเป็นทุกข์ลาภ หมายถึงว่าพอมีโชคดีในเรื่องเกี่ยวกับความรัก แต่ความรักก็จะพาให้มีเรื่องทุกข์ใจตามมาด้วย เช่นปัญหาความไม่เข้าใจกัน เรื่องทิฐิ หรือบางทีก็เป็นเรื่องที่มีอารมณ์ต่อกันบ่อยครั้ง ถ้าไม่อดทนให้ดี ๆ บางทีรักก็อับปางได้

การเงิน การเงินของคุณในเดือนนี้ยังไม่มีเรื่องน่ากังวล คุณอาจจะประสบปัญหาการถูกเลื่อนนัดชำระเงิน หรือได้รับเงินน้อยกว่าที่ควรจะได้ แต่ก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาไม่นานนัก แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณมีปัญหาในเรื่องการใช้จ่าย คุณจะพอมีโชคหรือมีลาภลอยทางการเงินในช่วงนี้ด้วย

การงาน การงานของคุณจะเริ่มมีเค้าลางของการเปลี่ยนแปลง จากสิ่งเดิม ๆ ไปสู่สิ่งใหม่ ๆ เช่นหน้าที่ใหม่ ตำแหน่งงานใหม่ หรือบางทีก็เป็นการมอบหมายภาระใหม่ ๆ สิ่งเหล่านี้กำลังจะค่อย ๆ เกิดขึ้นในเวลาอันใกล้ และเป็นการเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น เตรียมตัวให้พร้อมกับชีวิตใหม่

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีพิจิก

(เกิดระหว่างวันที่ 16 พ.ย.. – 15 ธ.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีพิจิกเกณฑ์ชีวิตในเดือนนี้คงจะวุ่นวายมากทีเดียว คุณจะมีธุระที่ต้องเดินทางอย่างกะทันหัน แต่ก็ต้องระวังจะมีเรื่องเสียทรัพย์เพราะคนในครอบครัวมารบกวน รวมทั้งเรื่องยานพาหนะก็จะพาเสียทรัพย์ไปด้วย แต่คุณก็พอมีโชคหรือลาภลอยผ่านมือเข้ามาเหมือนกัน

สุขภาพ ยังไม่มีอาการที่ต้องเป็นกังวล

ความรัก ความรักของคุณในช่วงนี้ยังราบรื่นดีอยู่ แต่อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้คุณจะมีเรื่องที่ต้องเดินทางอยู่บ่อยครั้ง ก็อาจจะทำให้เกิดเรื่องห่างเหินกันไปบ้าง แล้วตามมาด้วยความหงุดหงิดไม่เข้าใจกัน ระวังอย่าให้เกิดปากเสียงจนเป็นเรื่องบั่นทอนความสุขตอนสิ้นปี น่าเสียดายเวลาครับ

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้จะมีเรื่องการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง อาจจะเป็นช่วงเวลาเทศกาลปลายปีก็ได้ ทำให้จำเป็นต้องมีเรื่องที่ต้องใช้จ่ายค่อนข้างสูง การใช้จ่ายเงินในช่วงนี้ จะมีคนมารบกวนหรือมาพึ่งพาในเรื่องการเงิน โดยเฉพาะคนใกล้ชิด แต่ก็ยังมีรายรับและลาภลอยอยู่เสมอ

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ จะมีงานประเภทงานจรหรืองานที่เข้ามาเป็นครั้งคราว แต่ก็จะพอให้มารายรับเพิ่มขึ้น การงานของคุณในช่วงนี้จะลดน้อยลงไปบ้าง จึงต้องเตรียมปรับตัวหางานเสริมเพิ่มขึ้น หรือมองหางานใหม่ ๆ เข้ามาทดแทนงานเดิม ๆ งานที่ติด ๆ ขัด ๆ จะเป็นช่วงสั้น ๆ

 

ผู้ที่มีลัคนาอยู่ในราศีธนู

(เกิดระหว่างวันที่ 16 ธ.ค. – 15 ม.ค.)

เหตุการณ์ทั่วไป ชาวราศีธนูเกณฑ์ชีวิตของคุณในช่วงนี้พอจะมีโชคหรือมีเรื่องดี ๆ ผ่านเข้ามาให้พอได้ดีอกดีใจ คุณจะได้รับเงินหรือได้ทรัพย์สินเพิ่มเติมในช่วงนี้ ระยะนี้คุณต้องระวังเรื่องความขัดแย้งกับเพื่อนหรือกับคนสนิท จะทำให้มิตรภาพที่เคยดีระหว่างกันมานาน ๆ อาจจะสิ้นสุดลงได้

สุขภาพ ระยะนี้ระวังอาการป่วยที่มาจากความเครียดให้มาก ๆ

ความรัก ความรักในช่วงนี้ไม่สู้จะราบรื่นนัก แต่อาจจะต้องมีธุระห่างเหินกันอยู่สักช่วงเวลาหนึ่ง แต่ก็เป็นการดีสำหรับคุณ เพราะการอยู่ใกล้ชิดกันในระยะนี้ ต้องใช้ความอดทนหรือไม่มีอารมณ์หงุดหงิด เพราะจะมีเรื่องกระทบกระทั่งกันขึ้นได้ คนมีความรักปกปิดซ่อนเร้นระวังจะถูกเปิดเผย

การเงิน การเงินของคุณในช่วงนี้เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น รายได้ที่หามาไม่ทันใช้หรือไม่พอใช้ก็เริ่มจะคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น แต่ก็ต้องทำงานหนักมากขึ้นอีกสักระยะหนึ่ง

การงาน การงานของคุณในช่วงนี้ค่อนข้างจะวุ่น ๆ จะมีปัญหากับงานเกิดขึ้นอย่างไม่คาดหมายอยู่เสมอในช่วงนี้ อาจจะทำให้งานล่าช้าหรือไม่ทันเวลา ควรมีการเตรียมการในเรื่องงานให้ดีหรือมีความพร้อม มิฉะนั้นคุณอาจจะมีเรื่องเสียงานในช่วงนี้เกิดขึ้นได้ อย่าเสียงานตอนสิ้นปีนะครับ

 


อ่านบทความย้อนหลัง
<
473/1-4 ซอยประชาสงเคราะห์ 2 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2641-7941-50 แฟกซ์ 0-2248-5819 อีเมล: info@kwanruen.com
Copyright © 2011-2014 Kwanruen Magazine. All right reserved.